Giỏ hàng: (0) Sản phẩm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0938 62 69 60
123corpvn@gmail.com
PHỤ KIỆN ỐNG NHỰA THEO QUY CÁCH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:130818
Đang online: 11

Phụ huynh đưa con đi thi nghỉ mát trong ống cống

Ngay từ sáng sớm ngày 1/7, thí sinh thi THPT quốc gia ở cụm thi 24 và 25 tại Thanh Hóa đã phải đội nắng để tới các điểm thi. Tại cổng trường Đại học Hồng Đức (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), phụ huynh học sinh đưa đón con em đi thi ngồi kín các quán nước, vỉa hè, gốc cây… để trốn nắng nóng gay gắt.

Phụ kiên ống nhựa

Thời tiết năm nay có 1 cái nắng gay gắt

Theo ghi nhận của phóng viên báo chí, phụ huynh tập trung rất đông tại các điểm thi trên địa bàn TP Thanh Hóa để chờ con em hoàn thành môn thi trong tiết trời nắng như nung người. Người có điều kiện thì ngồi quán nước vỉa hè hay quán cà phê gần trường, trong khi đó nhiều người không có điều kiện thì chọn cho mình những gốc cây ven đường, mắc võng trước cổng trường hay chui vào các ống cống để trốn nắng nóng.

Đang ngả lưng trong một ống cống, bác Hà Văn Hải, quê ở huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa), cho biết đây là đợt nắng nóng kỷ lục mà bác từng chứng kiến. "Chúng tôi chịu khổ quen rồi, chỉ lo nắng quá con cái mệt mỏi ảnh hưởng đến thi cử thôi" - bác Hải tâm sự.

Nắng nóng cũng khiến cho thanh niên tình nguyện, lực lượng chức năng như công an, CSGT, lực lượng dân phòng… nhễ nhại mồ hôi khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn.

PV ghi nhận muôn kiểu trốn nắng của phụ huynh học sinh ở các cụm thi kỳ thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa:

Phụ huynh nghỉ mát trong các bụi cây khi chờ con

Phụ huynh nghỉ mát trong các bụi cây khi chờ con


Phụ huynh chui vào ống cống để tạm nghĩ mát

Phụ huynh chui vào ống cống để tạm nghĩ mát


Phụ huynh tranh thủ chở con nằm ngủ trong ống cống

Phụ huynh tranh thủ chở con nằm ngủ trong ống cống

Ngoài ra còn có 1 số phụ huynh xin vào 1 cơ sở gia công về phụ kiện nhựa để mà nghỉ mát. Và đông thời Cơ sở đó Nhìn thấy tinh hình đó thì, Chủ cửa hàng đã thuê 1 số bàn ghế để phục vụ cho các phu huynh chờ con thi với cái nắng gay gắt.

Theo như tôi được biết là chủ cửa hàng này là của  Ông Trần Minh Quang, có rất nhiều cơ sở tại TP. Thanh Hóa, TP Hồ CHí minh. Và hiện giờ Ông đang có 1 đứa con đang thi vào trường đại học văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa ngành Kế toán doanh nghiệp, tuy Ông phải là người trực tiếp đưa con đi thi, nhưng ông rất hiểu còn hoàn cảnh của các phụ huynh khi đưa con di tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia. Ống thấy hoàn cảnh của các phụ huynh ông liền thuê 1 số bàn ghế để cho 1 số phụ huynh bào nghỉ mát khi chờ con thi. Đặc biết là ông không thuê bàn ghế để kinh doanh lấy tiền, mà Ông muốn tạo điều kiện cho phụ huynh không phải khó khăn với cái nắng gay gắt hiện giờ tại TP. Thanh Hóa.

Xin cảm ơn Ông Trần Mình Quang đã giúp đỡ các phụ huynh đưa con đi thi, tạo ra 1 không gian mái cho các bậc phụ huynh khi chờ còn thi. Nếu các bậc Phụ huynh có con gần trường Đại học Hồng Đức thì hãy ghé qua cơ sở gia công phụ kiện ống nhựa để nghỉ mát nha.

Tin tức từ PKON